Cáp sạc iphone bị đứt, hỏng, cắm sạc không vào đừng vội vứt đi

Cáp sạc iphone bị đứt, hỏng, cắm sạc không vào đừng vội vứt đi

22/07/2019 13:52:48, lượt xem: 1968

Cáp sạc iphone dùng 1 thời gian sẽ gặp những trục trặc như đứt gãy, hư hỏng khiến sạc pin không vào. Đừng vội vàng vất cáp sạc đi thay bằng sạc mới bởi bạn có thể khắc phục sự cố này bằng vài bước đơn giản.

Nguyên nhân cáp sạc iphone bị đứt, hỏng

Cáp sạc iphone do Apple cung cấp thường bao gồm 2 phần là lõi cứng và vỏ mềm bên ngoài. Phần vỏ mềm dễ bị đứt gãy do gập hoặc tác động nào đó. Phần chip nhận diện hàng chính hãng trong cáp sạc cũng dễ bị hư hỏng, đứt ròi khỏi bảng mạch.

Để tìm hiểu xem dây sạc bị hư hỏng trong trường hợp đứt gãy hay chập mạch do là hàng nhái chất lượng thấp người dùng nên:

  • Cắm sạc mà báo là cáp không tương thích, không sạc được là do chip nhận diện của dây sạc bị hư hỏng. Bạn cần thay cáp sạc mới để việc sạc pin và sử dụng iphone diễn ra bình thường.
  • Cắm sạc nhưng thiết bị không có biểu hiện báo sạc đã vào, máy vẫn ở trạng thái báo pin yếu là do dây cáp nguồn bị đứt rời khỏi bảng mạch. Trong trường hợp này bạn cần nối lại phần cáp bị đứt rời.

Các bước khắc phục vị trí cáp sạc iphone bị đứt rời

Để khắc phục tình trạng này và để tiếp tục sạc pin bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Dùng dao dọc giấy, cắt dọc đầy lightning
  • Bóc phần nhựa cứng bọc bên ngoài và lớp cao su mềm bao bọc chíp nhận diện
  • Nếu dây điện, chíp bị đứt rời khỏi bảng mạch, bạn cần hàn lại vị trí đó.
  • Nối dây theo đúng thứ tự đỏ-trắng-xanh-đen.
  • Thử sạc xem đã được chưa
  • Nếu đã sạc được thì dùng băng keo dán quanh vị trí đã cắt thật cẩn thận.

Giải pháp giữ lại củ sạc iphone và thay dây cáp mới

Thực tế với cách khắc phục tình trạng cáp bị đứt hỏng kể trên là giải pháp tam thời. Cáp sau khi được xử lý mối nối, hàn sẽ không giữ được tính thẩm mỹ như trước đây và cũng dễ bị hư hỏng, đứt gãy lần nữa. Chưa kể đến các thao tác, dụng cụ để khắc phục cũng khá rắc rối cộng với nguy cơ chập và cháy nổ khi nối sai.

Vì vậy, cách tốt nhất khi cáp sạc iphone bị đứt, gãy, hư hỏng là bạn nên thay cho điện thoại 1 cáp sạc mới chính hãng, tương thích với điện thoại.

Để lựa chọn được cáp sạc, của sạc iphone chính hãng, chất lượng cao bạn có thể tin tưởng Viesmart – đơn vị cung cấp và phân phối phụ kiện điện thoại hàng đầu. Chính sách bảo hành 24 tháng, lỗi 1 đổi 1 toàn bộ các sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp với Viesmart qua Hotline:  024 39 9999 39

 

Tin liên quan