Có nên sạc iphone 6s qua đêm không? và cách sạc iphone 6 đúng nhất

Có nên sạc iphone 6s qua đêm không? và cách sạc iphone 6 đúng nhất

03/07/2019 12:18:52, lượt xem: 941

Sạc iphone 6 qua đêm có sao không? Cách sạc iphone 6 như thế nào mới đúng? Là vấn đề khiến nhiều người dùng băn khoăn khi lo lắng việc sạc pin không đúng cách có thể khiến dế yêu của mình bị hư hỏng.

Để bạn có kinh nghiệm sạc pin iphoen 6 đúng cách, chúng tôi xin chia sẻ 1 số thông tin trong nội dung sau.

Có nến sạc Iphone 6s qua đêm không?

Iphone 6s được trang bị pin có dụng lượng 1715 mAh. Thời gian sạc đầy pin Iphone 6s là khoảng 2 giờ đồng hồ nhanh hơn iphone 6. Rất nhiều người có thói quen sạc pin vào buổi tối và để qua đêm sáng mới ngắt thiết bị khỏi cục sạc.

Điều này, khiến nhiều người lo lắng thời gian quá lâu sẽ dễ làm chai pin, làm nóng hoặc ảnh hưởng đến thiết bị. Thực tế nhà sản xuất đã trang bị cho dòng thiết bị iphone 6 cao cấp tính năng tự động ngắt chế độ nạp dung lượng pin khi thiết bị báo đầy pin 100%.

Về lý thuyết, khi máy tự động ngừng dung nạp dung lượng cho pin thì sẽ không gây ảnh hưởng gì đến pin hay thiết bị. Tuy nhiên, trong hướng dẫn của nhà sản xuất vẫn khuyến cáo người dùng nên ngắt thiết bị khỏi cục sạc khi báo pin đầy và không nên sạc pin iphone 6s qua đêm.

Thường xuyên sạc pin qua đêm có thể khiến điện thoại bị nóng dễ dẫn đến cháy nổ, pin cũng dễ bị chai và hư hỏng hơn.

Vậy, sạc pin iphone 6s thế nào cho đúng cách?

Sở hữu iphone 6s là bạn đang sở hữu dòng điện thoại cao cấp, được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ cho pin cũng như thiết bị, bạn nên thực hiện những lời khuyên khi sạc pin như sau:

  • Sạc pin iphone 6 lần đầu bạn nên sạc cho đến khi pin đầy rồi mới sử dụng và dùng cạn pin mới sạc lần tiếp theo.
  • Các lần tiếp theo bạn nên ngắt thiết bị khỏi cục sạc khi máy đã báo pin đầy, kết nối cục sạc khi thiết bị báo pin yếu.
  • Không nên thường xuyên sạc pin qua đêm.
  • Không nên sử dụng điện thoại đến khi sập nguồn mới sạc pin
  • Không nên vừa sử dụng thiết bị vừa sạc pin
  • Không nên sạc pin iphone 6 qua cổng kết nối USB với máy tính.
  • Không sử dụng cáp sạc, cục sạc pin của thiết bị khác cho iphone 6s.
  • Nên sử dụng sạc pin iphone 6s và cáp sạc iphone 6s chính hãng để đảm bảo sạc pin nhanh, không làm chai pin, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Bạn có thể xem thêm và lựa chọn sạc pin iphone 6s chính hãng cùng dây sạc iphone chính hãng phù hợp với điện thoại của mình TẠI ĐÂY.

Mong rằng bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn đọc để tối ưu hóa tiện ích từ dòng điện thoại thông minh và cao cấp như iphone 6s.

Tin liên quan