Galaxy note 9 nóng lên trong lúc sạc có sao không? Giải pháp cải thiện

Galaxy note 9 nóng lên trong lúc sạc có sao không? Giải pháp cải thiện

01/10/2019 20:08:36, lượt xem: 1251

Galaxy note 9 nóng lên trong lúc sạc có sao không? Giải pháp cải thiện

Tích hợp nhiều ưu điểm so với dòng sản phẩm tiền nhiệm, điện thoại Samsung Galaxy Note 9 được nhiều người lựa chọn và trở thành thiết bị được ưa chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình sạc pin Note 9, thiết bị và củ sạc có biểu hiện nóng lên bất thường. Vậy tình trạng nóng lên của thiết bị và củ sạc Note 9 là do đâu? Có cách nào hạn chế tình trạng này? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng.

Galaxy Note 9 nóng lên do đâu và có sao không?

Thực tế trong quá trình bạn sử dụng điện thoại xem video, lướt web, chơi game hay kết nối mạng dữ liệu, sạc pin thường sẽ bị nóng lên. Trường hợp nóng bình thường do Pin tỏa nhiệt trong quá trình hoạt động thì hầu như không gây ảnh hưởng gì lớn đến tuổi thọ của thiết bị. Ở điều kiện bình thường, sạc pin Note 9 có thể tự ngưng hoạt động khi sự cố quá tải nhiệt xảy ra.

Tuy nhiên, trong trường hợp thiết bị cũng như củ sạc quá nóng, bạn cảm thấy nhiệt độ nóng lên bất thường so với những lần sạc trước thì nhất định nên xem xét lại cách sử dụng điện thoại, sạc pin của mình.

Đa phần các trường hợp sạc pin Note 9 nóng lên bất thường là do bạn vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, các ứng dụng ngầm vẫn còn hoạt động. Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại bị chết bộ phận cell pin bên trong. Vấn đề này làm tăng nguy cơ chai pin, hư hỏng pin, rút ngắn thời lượng sử dụng pin.

Một nguyên nhân nữa là do bạn sạc pin trong không gian và môi trường không phù hợp. Trong những nơi có nhiệt độ cao, đặt gần các thiết bị điện tử khác có thể khiến thiết bị và sạc Galaxy Note 9 có biểu hiện nóng lên 1 cách bất thường gây ảnh hưởng cho pin và thiết bị.

Ngoài ra, sử dụng phụ kiện điện thoại, sạc pin không chính hãng, chất lượng sạc kém, bộ sạc bị hư hỏng, cáp sạc Note 9 bị đứt gãy cũng được xem là lý do khiến thiết bị, củ sạc nóng lên khi sạc.

Gợi ý cách cải thiện tình trạng nóng máy khi sạc pin Note 9

Để cải thiện tình trạng này, người dùng nên sạc pin đúng cách theo khuyến cáo sau:

  • Sạc pin khi máy còn 10 – 15% pin, không nên dùng cho đến khi cạn kiệt pin
  • Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị
  • Sạc pin cho điện thoại ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thích hợp
  • Sử dụng sạc pin tiêu chuẩn, sạc pin Note 9 chính hãng, chất lượng cao

Để sở hữu phụ kiện điện thoại, cáp sạc và củ sạc Note 9 chính hãng, bạn có tin tưởng dử dụng sản được cung cấp bởi Viesmart. Với chính sách bảo hành 24 tháng duy nhất tại Việt Nam, lỗi 1 đổi 1, chính sách giao hàng, đổi trả vì lợi ích của khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với Viesmart ngay hôm nay.

Tin liên quan