Giải mã nguyên nhân Samsung Note 9 báo sạc nhưng không vào pin và cách xử lý

Giải mã nguyên nhân Samsung Note 9 báo sạc nhưng không vào pin và cách xử lý

01/10/2019 19:01:49, lượt xem: 989

Giải mã nguyên nhân Samsung Note 9 báo sạc nhưng không vào pin và cách xử lý

Sau 1 thời gian sử dụng điện thoại nhiều người dùng gặp trường hợp cắm sạc pin mặc dù điện thoại báo đã sạc nhưng phần trăm pin không hề tăng lên. Vấn đề này khiến nhiều người khá hoang mang không biết nguyên nhân do sạc hay do máy. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp người dùng giải mã nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Samsung Note 9 báo sạc nhưng không vào pin.

Tại sao Samsung Note 9 báo sạc nhưng không vào pin?

Có khá nhiều các nguyên nhân khiến điện thoại nói chúng và Samsung Note 9 nói riêng gặp phải tình trạng này. Và dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

Nguồn điện không ổn định:

Nguồn điện đầu vào quá thấp so với hiệu suất của bộ sạc thiết bị. Tình trạng này khiến điện thoại có báo đã cắm sạc nhưng lâu đầy, phần trăm pin giữ nguyên vị trí hoặc tăng chậm. Trong trường hợp này bạn nên trang bị nguồn điện ổn định, bộ củ sạc, cáp sạc phù hợp và hoàn toàn tương thích với thiết bị cả về vị trí cáp sạc hay hiệu suất sạc.

Củ sạc, cổng sạc bị hư hỏng:

Phần tiếp xúc với củ sạc bị lung lay, bảng mạch trong củ sạc bị hư hỏng. Hoặc rất nhiều trường hợp cổng sạc bị bám bụi bẩn, hư hỏng, bị ăn mòn hóa học. Cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là vệ sinh cáp sạc, cục sạc. Nếu hư hỏng cần thay ngay củ sạc Samsung chính hãng mới để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sạc pin, tránh tình trạng chai pin, hư hỏng thiết bị.

Dây cáp bị hư hỏng, đứt gãy:

Dây cáp sạc Samsung Note 9 hay các dòng điện thoại Samsung sử dụng 1 thời gian thường gặp tình trạng đứt gãy, hư hỏng. Đôi khi các vị trí dứt gãy, hư hỏng bạn không thể quan sát được. Tuy nhiên đây lại là nguyên nhân khiến sạc Samsung Note 9 báo sạc nhưng pin không vào, sạc lâu đầy pin mặc dù thiết bị được trang bị tính năng sạc nhanh. Cách khắc phục tình trạng này tốt nhất bạn nên thay thế cáp sạc bằng 1 cáp sạc Samsung chính hãng chất lượng cao.

Nếu điện thoại Samsung của bạn đang gặp vấn đề trong quá trình sạc pin, bạn hãy thử kiểm tra bằng cách thay thế bằng 2 cục sạc, cáp sạc và nguồn điện khác để xác định nguyên nhân dao đâu. Nếu chắc chắn do sạc, cáp sạc, bạn nên thay thế củ sạc, cáp sạc Samsung bằng phụ kiện Viesmart.

Đây là đơn vị cung cấp và phân phối độc quyền phụ kiện điện thoại cục sạc, cáp sạc thương hiệu Mcdodo tại thị trường Việt Nam. Chính sách bảo hành 24 tháng, lỗi 1 đổi 1, chính sách hậu mãi hấp dẫn là ưu thế bảo mà Viesmart mang đến cho người tiêu dùng nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Mọi thắc mắc về tình trạng Samsung Note 9 báo sạc nhưng không vào pin và các vấn đề liên quan đến phụ kiện điện thoại, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Viesmart ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết.

Tin liên quan