Hướng dẫn cách xả pin Iphone để kéo dài tuổi thọ pin

Hướng dẫn cách xả pin Iphone để kéo dài tuổi thọ pin

17/10/2019 12:02:01, lượt xem: 3316

Hướng dẫn cách xả pin Iphone để kéo dài tuổi thọ pin

Có thể việc xả pin với các thiết bị Iphone hoặc Androi không còn quá cần thiết với các dòng thiết bị hiện nay. Tuy nhiên, nếu xả pin đúng cách theo chu kỳ sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cũng như giúp điện thoại sử dụng “mượt” hơn. Hãy tham khảo bài viết sau để có được cách xả pin Iphone đúng chuẩn.

Tại sao nên xả pin Iphone?

Xả pin hay nói cách khác là hiệu chỉnh pin Iphone. Mục đích của việc làm này là điều chỉnh pin, giúp phần mềm của thiết bị xác định tuổi thọ pin. Pin Iphone là dòng pin Li-ion, xả pin giúp dòng ion di chuyển trong pin để duy trì hiệu xuất cao.

Các chuyên gia Apple cho rằng xả pin theo chu kỳ giúp kéo dài thời lượng pin. Tần suất xả pin lý tưởng nhất là nên thực hiện theo chu kỳ 1 tháng 1 lần, xả pin sau khi cập nhật IOS. Hiệu chỉnh pin sau khi cập nhật phần mềm nâng cấp IOS sẽ giúp tuổi thọ pin được cải thiện đáng kể.

Cách xả pin Iphone đúng cách

Trước hết bạn nên tắt các tính năng định vị, làm mới ứng dụng, giảm độ sáng màn hình, tắt cập nhật tự động.

Sau đó, sử dụng thiết bị cho đến khi hết pin và tự tắt nguồn. Thông thường đối với thiết bị Iphone sẽ tự tắt nguồn khi pin còn lại 2 – 3% để đảm bảo cập nhật được những thay đổi trên thiết bị, không làm mất dữ liệu mới.

Bạn nên thực hiện xả pin Iphone trước khi đi ngủ. Để thiết bị tự tắt nguồn trong khoảng thời gian ngủ.

Sạc pin Iphone trở lại

Kết thúc xả pin là lúc bạn nạp đầy lại năng lượng cho pin và thiết bị. Các bước cần thực hiện gồm:

  • Sau khi thiết bị tự tắt nguồn và cạn pin trong 3 tiếng và tốt nhất là qua đêm, bạn cắm thiết bị vào bộ sạc trở lại. Thông thường sau khi cắm sạc trở lại điện thoại sẻ tự động bật nguồn khi đạt 2 – 3 % pin.
  • Để sạc nhanh và hiệu quả hơn bạn có thể nhấn nút tắt nguồn và sạc pin khi thiết bị không hoạt động.
  • Sạc pin Iphone trong 5 giờ. Và các lần tiếp theo bạn không nhất thiết phải sạc đầy 100% pin, không nên sạc quá lâu, sạc qua đêm.
  • Cuối cùng hay khởi động lại thiết bị và sử dụng bình thường.

Lưu ý, trong quá trình sạc pin hàng ngày, sạc lại sau xả pin bạn nhất thiết phải dùng bộ sạc dành riêng cho thiết bị sạc Iphone chính hãng và chất lượng. Trường hợp, sử dụng hàng nhái, hàng kém chất lượng việc xả pin hay sạc pin đều không hiệu quả. Nguy cơ chai pin, hư hỏng pin cao khi sử dụng sạc kém chất lượng.

Quý khách hàng và bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết về phụ kiện điện thoại sạc Iphone chính hãng, bảo hành 24 tháng, lỗi 1 đổi 1 tại Viesmart.vn.

Tin liên quan