Nên sạc pin iphone khi còn bao nhiêu phần trăm?

Nên sạc pin iphone khi còn bao nhiêu phần trăm?

17/10/2019 11:00:59, lượt xem: 2721

Nên sạc pin iphone khi còn bao nhiêu phần trăm?

Trong quá trình sử dụng thiết bị điện thoại Iphone, rất nhiều người dùng băn khoăn về thời điểm sạc pin lý tưởng nhất để tránh tình trạng chai pin, hư pin. Thực tế sạc pin đúng cách sẽ giúp pin kéo dài được tuổi thọ. Vậy, nên sạc pin Iphone khi còn bao nhiêu phần trăm pin là tốt nhất?

Thông tin chi tiết trong bài viết sau, Viesmart sẽ giúp người dùng biết đến giải pháp sạc pin đúng các, kéo dài tuổi thọ và thời lượng pin.

Tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của Pin Iphone

Cũng giống như rất nhiều các thiết bị công nghệ điện tử khác, pin Iphone cũng có thời gian sử dụng nhất định. Chính vì vậy, sau 1 thời gian sử dụng, nhận thấy chiếc Iphone của mình có biểu hiện nhanh hết pin, sạc pin lâu đầy thì bạn đừng quá ngạc nhiên.

Thực tế, pin Iphone sau 400 lần sạc đầy 100% thường mức dung lượng pin còn lại 80%. Trường hợp bạn sử dụng không đúng cách, mắc phải những thói quen sai lầm khi sạc pin thì mức độ sụt giảm dung lượng này ngày càng nhanh. Đây là hiện tượng chai pin, hư pin khiến giảm tuổi thọ của pin. Khi pin gặp trục trặc làm tăng nguy cơ xảy ra lỗi cho thiết bị.

Thiết bị điện thoại Iphone sử dụng dòng pin Li-ion và tuổi thọ của pin được tính theo chu kỳ không tính theo số lần sạc. Thiết bị cũng có khả năng tự ngắt nguồn điện khi pin đã báo đầy.

Nên sạc pin Iphone khi còn bao nhiêu phần trăm?

Vì tuổi thọ của pin được tính theo chu kỳ nên bạn không cần phải chờ đến khi cạn kiệt năng lượng pin mới sạc để tiết kiệm số lần sạc pin. Thực tế là bạn cps thể sạc pin vào bất cứ thời điểm nào nhưng sạc pin Iphone khi còn 30 – 50% là thời điểm lý tưởng nhất.

Lưu ý, bạn không nên để điện thoại cạn đến 0% pin rời mới sạc. Thường xuyên để pin cạn kiệt, sập nguồn là nguyên nhân thường gặp khiến pin bị chai, hư hỏng. Xả pin Iphone 1 tháng 1 lần cũng là cách để kéo dài thời lượng và tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, người dùng nên bỏ túi những lời khuyên trong sạc pin Iphone đúng cách sau:

  • Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Hành động này thường gây nóng thiết bị, chai pin và nguy cơ cháy nổ.
  • Sử dụng nguồn điện ổn định khi sạc pin và sạc ở nơi khô thoáng, nhiệt độ phù hợp.
  • Có thể tắt các ứng dụng và màn hình, bật chế độ sạc nhanh để rút ngắn thời gian sạc pin.
  • Nên và chỉ nên sử dụng sạc pin Iphone chính hãng đảm bảo chất lượng để sạc pin.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về phụ kiện điện thoại, sạc pin Iphone chính hãng với chế độ bảo hành 24 tháng TẠI ĐÂY.

Tin liên quan