Những sai lầm khi sạc Iphone X khiến bạn càng sạc càng hư máy

Những sai lầm khi sạc Iphone X khiến bạn càng sạc càng hư máy

12/10/2019 12:27:24, lượt xem: 1289

Những sai lầm khi sạc Iphone X khiến bạn càng sạc càng hư máy

Vấn đề sạc pin Iphone X tưởng đơn giản nhưng lại không đơn giản nếu như bạn chưa biết cách bảo vệ siêu phẩm điện thoại này khi sạc pin. Trong nội dung bài viết này, Viesmart sẽ chỉ ra những sai lầm trong cách sạc Iphone X khiến bạn càng sạc càng hư pin, hư máy.

Những sai lầm khi sạc pin I phone X

Bạn đang cầm trên tay siêu phẩm điện thoại Iphone X được đánh giá là 1 trong những thiết bị công nghệ sang sịn và cao cấp hiện nay? Nhưng lại chưa biết sạc pin thế nào để bảo vệ thiết bị điện thoại có giá trị này? Hãy ghi nhớ những sai lầm trong cách sạc Pin Iphone X dưới đây để tối ưu tiện ích của thiết bị và có những trải nghiệm tốt nhất.

Sạc qua đêm gây hư hỏng pin và thiết bị: Thật ra đây cũng chưa hẳn là quan niệm sai lầm trong quá trình sạc pin. Bởi lẽ, tuy Iphone được trang bị tính năng tự ngắt thiết bị ra khỏi nguồn điện khi pin đầy và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin nhưng bạn nên hạn chế sạc qua đêm bời về lâu về dài không tốt với thiết bị do bị nóng trong thời gian dài.

Chỉ nên sạc pin khi thiết bị báo pin yếu: Quan niệm này chỉ đúng khi tuổi thọ của pin được tính theo số lần sạc. Tuy nhiên đối với Iphone X, tuổi thọ của Pin được tính theo chu kỳ sạc. Chính vì vậy, bạn có thể sạc pin lúc nào cũng được không nhất thiết phải chờ thiết bị báo pin yếu hoặc can kiệt pin mới sạc. Nếu để điện thoại cạn kiệt pin, sập nguồn mới sạc nhiều lần có thể gây chai pin, sạc chậm.

Không cần thiết phải đóng các ứng dụng: Thực tế, các ứng dụng khác nhau sẽ có mức tiêu thụ nặng lượng khác nhau. Do đó, nếu không sử dụng đến các ứng dụng đó nữa thì bạn nên tắt ứng dụng, không nên để chạy ngầm trong thiết bị.

Bluetooth, kết nối 3G tốn rất nhiều năng lượng pin: Đúng là Bluetooth hay kết nối 3G thì thiết bị vẫn tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên, đối với Iphone X thì tính năng này cũng được trang bị tiết kiện năng lượng nên việc sử dụng không tốn nhiều năng lượng lắm.

Không cần tắt nguồn Iphone X thường xuyên: Quan niệm này sai rồi. Thỉnh thoảng bạn nên tắt nguồn điện thoại để thiết bị được “nghỉ ngơi”, xả pin, khởi động lại và khắc phục 1 số lỗi phần mềm (nếu có). Tắt nguồn có thể thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin và thiết bị, giúp sạc pin nhanh hơn, điện thoại chạy mượt hơn.

Sạc pin Iphone X bằng bộ sạc nào cũng được: Nếu bạn có quan niệm này thì chẳng mấy chốc siêu phẩm Iphone X của bạn hư hỏng, lại còn mất an toàn khi sạc nữa. Bạn nên và chỉ nên sử dụng sạc chính hãng, sạc có thương hiệu uy tín phù hợp với dòng điện thoại Iphone. Sử dụng sạc kém chất lượng, hàng giả hàng nhái là nguyên nhân khiến sạc chậm, sạc không vào, hư pin, chai pin và cháy nổ trong quá trình sạc.

Do đó, nếu bị hư hỏng hay mất mát phụ kiện sạc pin Iphone X bạn nên trang bị cho mình bộ phụ kiện sạc chính hãng mới. Xem thêm chi tiết về: Sạc Iphone chính hãng.

Tin liên quan