Cách sạc pin iphone Xs Max mới mua chuẩn chỉ cho tín đồ Apple

Cách sạc pin iphone Xs Max mới mua chuẩn chỉ cho tín đồ Apple

12/10/2019 12:57:27, lượt xem: 4392

Cách sạc pin iphone Xs Max mới mua chuẩn chỉ cho tín đồ Apple

Iphone Xs là dòng điện thoại cao cấp bậc nhất hiện nay. Sở hữu trên tay siêu phẩm điện thoại hàng đầu có lẽ bạn sẽ cần trang bị cho mình cách sạc pin Iphone Xs Max đúng cách. Việc làm này tuy đơn giản nhưng lại là yếu tố đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng thiết bị lâu nhất, kéo dài tuổi thọ của pin cũng như thiết bị.

Có nên sạc pin Iphone Xs Mã liên tục 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên?

Khi bạn mua siêu phẩm Iphone tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị điện máy chính hãng, tư vấn viên thường khuyên bạn trong 3 lần sạc đầu tiên nên sạc đầy pin trong vòng 8 tiếng. Đôi khi bạn có thể khó hiểu khi không biết tại sao lại phải sạc đủ 8 tiếng mà không phải là sạc đến khi điện thoại báo full 100%.

Thực tế, việc sạc pin liên tục 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên và sử dụng đến khi hết pin để kéo dài tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, hiện nay pin trên thiết bị Iphone sử dụng dòng pin Li-lon. Đối với dòng pin này thì việc sạc đủ 8 tiếng không phải là việc nhất thiết phải thực hiện. Thay vào đó, bạn nên chú ý 1 số cách sạc đúng cách sau:

  • Trong lần sạc pin đầu tiên bạn nên sử dụng thiết bị cho đến khi hết toàn bộ lượng pin (chú ý không để thiết bị sập nguồn tránh hư hỏng thiết bị) xem như cách xả năng lượng cũ trong pin và nạp nguồn năng lượng mới.
  • Không nên sạc pin quá lâu, không sạc qua đêm tránh chai pin.
  • Khi pin đầy nên để thêm 10 phút rồi ngắt thiết bị ra khỏi bộ sạc, không nên ngắt kết nối luôn.
  • Nên sạc pin thật đầy trong 3 – 5 lần sạc đầu tiên. Các lần tiếp theo không nhất thiết phải sạc đầy 100%.

Mẹo sạc pin Iphone Xs Max hiệu quả nhất

Để sạc thiết bị hiệu quả, kéo dài thời lượng cũng như tuổi thọ của pin và thiết bị, người dùng cần biết đến những mẹo sạc pin sau đây.

  • Đừng vừa sạc pin vừa dùng thiết bị: Đây là việc làm cấm kỵ đối với Iphone hay bất cứ dòng điện thoại nào khác. Vừa sạc pin vừa dùng thiết bị làm giảm tuổi thọ của pin và tăng nguy cơ mất an toàn, cháy nổ. Rất nhiều trường hợp thương tâm xảy ra chỉ vì thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại.
  • Đừng để thiết bị sập nguồn rồi mới sạc: Thiết bị thường xuyên bị sập nguồn là nguyên nhân gây ra tình trạng sạc pin lâu đầy, sạc chậm. Do đó, bạn nên sạc pin ngay khi thiết bị báo pị yếu.
  • Để điện thoại hết pin lâu không dùng và không sạc: Đặc điểm chung của các thiết bị công nghệ điện tử nói chung là dễ chai pin, chết pin, không thể kết nối nguồn điện nếu lâu không sử dụng và không nạp năng lượng. Vì vậy, nếu không thường xuyên sử dụng bạn cũng nên thường xuyên sạc pin khi thiết bị báo pin yếu.
  • Sử dụng phụ kiện, sạc pin Iphone X Max chính hãng: Yếu tố quan trong nhất là bạn nhất thiết phải sử dụng cục sạc Iphone, cáp sạc Iphone và bộ sạc Iphnone chính hãng để đảm bảo sạc pin nhanh, hiệu quả và an toàn.

Thông tin chi tiết về phụ kiện điện thoại, sạc Iphone X chính hãng, bạn vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY.

Tin liên quan