Tính năng sạc nhanh Samsung S8 Plus không hoạt động phải làm sao?

Tính năng sạc nhanh Samsung S8 Plus không hoạt động phải làm sao?

01/10/2019 19:23:46, lượt xem: 974

Tính năng sạc nhanh Samsung S8 Plus không hoạt động phải làm sao?

Sạc nhanh Samsung S8 Plus là tính năng vượt trội mà Samsung cung cấp cho thiết bị điện thoại công nghệ số hàng đầu này. Tuy nhiê, không phải lúc nào sạc nhanh S8 plus cũng hoạt động. Vậy trong trường hợp sạc nhanh Samsung S8 không hoạt động là do đâu và khắc phục thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Tại sao sạc nhanh Samsung S8 Plus không hoạt động?

Tính năng sạc nhanh trên điện thoại Samsung S8 và S8 plus giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều thời gian sạc pin và tối ưu các tính năng của thiết bị. Tuy nhiên, tính năng sạc nhanh Samsung S8 không phải lúc nào cũng hoạt động khiến thời gian sạc pin kéo dài hơn, hoặc không nhận sạc, không vào pin. Đây là vấn đề nhiều người dùng gặp phải là dẫn đến những lo lắng trong quá trình trải nghiệm điện thoại.

Theo các chuyên gia có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do Samsung S8 Plus sẽ tự tắt tính năng sạc nhanh nếu thiêt bị đang ở chế độ hoạt động hoặc sáng màn hình. Đây là công nghệ thông minh nhằm hạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại dẫn đến chai pin, giảm tuổi thọ của pin và thiết bị cũng như gây mất an toàn trong quá trình sạc.

Một số trường hợp mặc dù thiết bị thông báo đã kích hoạt chế độ sạc nhanh khí điện thoại đang hoặc động nhưng thời gian sạc vẫn kéo dài, mãi không đầy pin, sạc rất chậm hoặc sạc không vào pin.

Cách khắc phục sạc nhanh Samsung S8 Plus không hoạt động

Để khắc phục tình trạng này và kích hoạt tính năng sạc nhanh bạn có thể áp dụng 1 số cách sửa lỗi sau đây:

  • Thay đổi chế độ sạc nhanh Samsung bằng cách đi đến Menu cài đặt >> chọn Bảo trì thiết bị >> Chọn cài đặt Pin để kiểm tra tính năng sạc nhanh đã được bật chưa >> Chọn cài đặt nâng cao >> Chọn bật chế độ sạc nhanh.
  • Tắt màn hình, ngưng hoàn toàn mọi hoạt động của thiết bị, không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Cách sửa lỗi này giúp nguồn điện năng được dẫn đến pin và thiết bị ổn đinh, nhanh chóng và an toàn.
  • Nếu lỗi xảy ra ở phần mềm, bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại thiết bị, cập nhật phiên bản điều hành mới, gỡ các ứng dụng xung đột với phần mềm thiết bị.
  • Trang bị bộ sạc Samsung S8 Plus chính hãng mới có tính năng sạc nhanh của thương hiệu uy tín. Khi được thay thế bằng sạc nhanh Samsung các vấn đề sẽ được khắc phục. Tiết kiệm thời gian sạc pin, an toàn với pin và thiết bị, có chế độ tự ngắt khi pin đầy.

Để được tư vấn chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc nhanh Samsung S8 Plus không hoạt động, bạn hãy liên hệ với Viesmart ngay hôm nay để được hỗ trợ tận tình. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: viesmart.vn.

 

 

Tin liên quan